Dự Án Him Lam Đảo Hòn Dấu Đồ Sơn

Him Lam Hòn Dấu là dự án Khu Du Lịch – Vui Chơi Nghỉ Dưỡng Cao Cấp tọa lạc tại khu vực Đảo Hòn Dấu, Phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn, Thành Phố Hải Phòng.

Dự án do Công Ty Cổ Phần Him Lam làm Chủ Đầu Tư với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Nằm cách điểm đầu bán đảo Đồ Sơn khoảng 1km về phía Đông Nam, Hòn Dấu là đảo nhỏ có tổng diện tích tự nhiên 10ha, nơi có rừng nhiệt đới dày đặc và tươi tốt. Trên đảo có ngọn hải đăng Hòn Dấu được người Pháp xây dựng cách đây hơn một thế kỉ.

Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Him Lam Hòn Dấu có thời gian triển khai dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ 2016 đến 2021.

Him Lam Hòn Dấu có tổng diện tích 88.48 ha. Dự án bao gồm 2 chức năng chính là Khu Đô Thị Du Lịch và Vui Chơi Giải Trí Cao Cấp.

Khu chức năng Hòn Dấu 1 là : Khu Vực Vụng Xéc diện tích 24.45ha được quy hoạch với chức năng chính là Khu Đô Thị Nghỉ Dưỡng Him Lam Hòn Dấu bao gồm các khu biệt thự 3 tầng, khu căn hộ, khách sạn 7 tầng, khu bãi xe, khu thương mại dịch vụ…Riêng Khu Di Tích Bến Tàu Không Số K15 được bảo tồn theo quy hoạch của quận Đồ Sơn.

Khu chức năng Hòn Dấu 2 là : Khu Vực Đảo Hòn Dấu diện tích 55.70 ha được phát triển thành khu bảo tồn thiên nhiên với chức năng vui chơi giải trí ngoài trời, công viên nước, khu căn hộ, khách sạn và một khách sạn 12 tầng. => Chức năng chính là phát triển khu diện tích quy hoạch thành khu hậu cần du lịch, khu nghỉ dưỡng và khu bảo tồn di tích văn hóa, cảnh quan thiên nhiên vùng ven biển. Trong đó các khu công trình di tích, văn hóa, tôn giáo có các công trình Đài tưởng niệm Bến Tàu Không Số K15, di tích Bến Tàu Không Số K15 và Miếu Nam Hải Thần Vương sẽ được lưu giữ và tôn tạo. Ngoài ra, chùa và tượng Phật sẽ được xây dựng mới tại khu vực này.

Dự án phát triển trên cơ sở lấn biển => Hai khu chức năng thì được kết nối bằng tuyến cáp treo vượt biển nối liền từ Khu Vụng Xéc đến Đảo Hòn Dấu dài khoảng 2km.

Diện tích xây dựng lớn nhất là khu vui chơi gần 15 ha. Khu này có bãi tắm và mặt nước biển được bố trí thành 2 vịnh : một tiếp giáp khu căn hộ – khách sạn, một tiếp giáp với khu vui chơi giải trí. Dự án còn có vùng mặt nước xung quanh với chức năng làm cảnh quan.

Khu công viên giải trí có diện tích hơn 21 ha gồm khu vui chơi ngoài trời và khu công viên nước với khoảng trên 60 trò chơi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách trong nước vẫn nước ngoài. Và đến khi hoàn thành sẽ phụ vụ hơn 50 nghìn khách/ngày đêm.


Bài viết cùng chủ đề

Chat với chúng tôi qua zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay