Dự Án Đảo Vũ Yên

Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, thành phố vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup – Công ty CP và các sở ngành liên quan về tình hình triển khai Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.

Về vị trí làm ga cáp treo, bến phà, khu đón tiếp, qua khảo sát thực địa, tập đoàn đề xuất 3 vị trí gồm khu đất của Công ty TNHH Năng Lượng, Khu đất của Đoàn 273 Quân khu 3 và một phần cuối bãi cảng Chùa Vẽ khoảng 3-4 ha. Bên cạnh đó, việc cấp điện, nước ra đảo để thi công dự án cũng như phục vụ cho mọi hoạt động sinh hoạt của công trình trên đảo về lâu dài đang còn nhiều bất cập, UBND thành phố cho ý kiến để lựa chọn phương án xây dựng hợp lý.

Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án sớm tổ chức buổi làm việc với Công ty Điện lực để tiến hành xây dựng trạm điện 110KV đảm bảo nguồn điện sử dụng lâu dài; thỏa thuận với bên sử dụng đất hiện tại để sớm xây dựng điểm đặt cáp treo sao cho đảm bảo lợi ích của cả 2 bên. Các ngành liên quan thành lập tổ công tác liên ngành đảm bảo an ninh trật tự cho nhà thầu thi công công trình thuận lợi.

Được biết, ngày 12/7 Tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng). Đảo Vũ Yên, thuộc địa giới hành chính P.Đông Hải 1 (Q.Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên). Tổng mức đầu tư dự kiến là 18.792,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2015 – 2020.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, Dự án này được triển khai trên diện tích khoảng 872 ha, gồm các biệt thự sinh thái, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến 19.000 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ USD.

Sẽ có hơn 64,7% diện tích dành cho xây dựng đô thị, 31,7% dành cho công viên sinh thái, hơn 3,5% là đất dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, sẽ có một cây cầu được xây dựng bắc qua sông Ruột Lợn. Mục tiêu đề ra là đầu năm 2016, sân golf tại đảo Vũ Yên sẽ được đưa vào hoạt động và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2019.


Bài viết cùng chủ đề

Chat với chúng tôi qua zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay